Thu Nhập Nghề Nhân Sự Có Cao Như Lời Đồn?

Xã hội ngày càng phát triển đi kèm đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt giữa các doanh nghiệp trong quá trình tạo ra các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu của xã hội. Ngoài việc tận dụng các yếu tố ngoại lực như các “điểm cộng” thì việc phát triển các yếu tố nội lực cũng giúp các doanh nghiệp của chúng ta chiếm ưu thế hơn trên thị trường. Và nguồn nhân lực chính là một trong số những nội lực mà chúng ta cần quan tâm. Chính vì vậy, mỗi doanh nghiệp cần có các phương pháp tuyển dụng, đào tạo và phát triển nhân sự của mình một cách khoa học, hợp lý và hiệu quả để có thể xây dựng được một đội ngũ chất lượng cao.

blog hr 2

Như vậy, ta có thể thấy được ngành quản lý nhân sự ngày càng trở nên quan trọng và nhu cầu của các doanh nghiệp đối với ngành nhân sự cũng ngày càng nhiều. Có thể nói ngành nhân sự đang là một trong những ngành có triển vọng phát triển trong tương lai rất lớn. Vậy đối với những bạn đang có ý định lựa chọn ngành nhân sự nhưng vẫn còn khá băn khoăn về tương lai hay thu nhập thì hôm nay qua bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số vị trí và mức lương trung bình của ngành nhân sự để có thể đưa ra quyết định có nên học quản trị nhân sự hay không?

• Giám đốc nhân sự: mức lương vị trí này khoảng 50-120 triệu đồng/tháng. Đây là một vị trí chắc hẳn ai cũng muốn hướng tới trong con đường sự nghiệp của mình. Vị trí này thường yêu cầu kinh nghiệm từ 10-25 năm.
  • Trưởng phòng nhân sự: vị trí này có mức lương khoảng 25-45 triệu đồng/tháng. Vị trí này thường yêu cầu kinh nghiệm 8-10 năm.
  • Phó phòng nhân sự: mức lương vị trí này khoảng 22-35 triệu đồng/tháng. Vị trí này thường yêu cầu kinh nghiệm từ 6-8 năm.
  • Giám sát nhân sự: vị trí này có mức lương khoảng 15-25 triệu đồng/tháng với yêu cầu kinh nghiệm 4-6 năm.
  • Chuyên viên nhân sự: mức lương của vị trí này khoảng từ 10-20 triệu/tháng với yêu cầu kinh nghiệm 2-4 năm.
  • Nhân viên nhân sự: vị trí này có mức lương khởi điểm trong khoảng từ 7-12 triệu/tháng và không đặt nặng quá nhiều về kinh nghiệm để tạo điều kiện cho những bạn mới bắt đầu với nghề Nhân sự.

Và còn rất nhiều vị trí khác vơi các mức lương hấp dẫn dành cho các bạn trong ngành Nhân sự – một ngành đang “hot” và có khả triển vọng khá cao. Nếu bạn thích môi trường làm việc chủ động, thường xuyên tương tác giữa người với người, một công việc có nhiều cơ hội thì trở thành nhân viên nhân sự có thể là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nhân viên nhân sự không chỉ nhận mức lương cao mà còn có nhiều khả năng thăng tiến lên các vai trò quản lý với đãi ngộ tốt hơn. Bạn cũng sẽ tích lũy được nhiều mối quan hệ trong công việc và xã hội khi làm nhân viên nhân sự.