9 Bước Cần Thiết Để Chuẩn Bị Trước Buổi Phỏng Vấn

Phỏng vấn xin việc là một trong những cuộc hẹn vô cùng quan trọng, mà các bạn cần phải chuẩn bi thật chu đáo để giúp bạn thành công. Vậy bạn đã biết mình cần chuẩn bị những thông tin gì hay chưa? Xin mời các bạn tham khảo các thông tin như bên dưới:

blog hr 10

Trang phục mặc khi đi phỏng vấn là trong những điều vô cùng quan trọng mà các bạn cần đặc biệt chú ý, vì nó sẽ giúp bạn ghi điểm trong mặt nhà Tuyển dụng nếu trang phục đó chỉnh chu, phù hợp với môi trường công sở.

Phong cách ăn mặc nó cũng giúp thể hiện được phong cách của bạn nếu bạn là nhà thiết kế hoặc là một người làm nghệ thuật. Nói chung trang phục phỏng vấn phù hợp thể hiện sự hiểu biết về văn hóa công ty và môi trường chuyên nghiệp nói chung, đồng thời thể hiện rằng bạn tôn trọng người làm công tác tuyển dụng.

Phân tích tin tuyển dụng

Đọc lại tin tuyển dụng và phân tích nó để xác định những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ở một ứng viên. Sau đó, lập danh sách các kỹ năng, kiến ​​thức, chuyên môn và phẩm chất cá nhân được nhà tuyển dụng yêu cầu và quan trọng nhất để thành công trong công việc. Hãy sẵn sàng mô tả các vấn đề liên quan để khiến bạn trở thành người phù hợp nhất với công việc . Bằng cấp của bạn càng gần với yêu cầu công việc, bạn càng có cơ hội nhận được có một cuộc phỏng vấn vòng tiếp theo và nhận được lời mời làm việc.

Kiểm tra thông tin của công ty đang tuyển dụng

Bạn biết bao nhiêu về công ty mà bạn đang phỏng vấn? Trước khi bạn đi phỏng vấn, hãy chắc chắn rằng bạn đã được thông báo đầy đủ các thông tin cần thiết về công ty qua email
Nghiên cứu công ty bằng cách đọc trang web của họ, xem xét sự hiện diện trên mạng xã hội của họ, xem xét hồ sơ LinkedIn của các nhân viên hiện tại và trước đây, và nói chuyện với bất kỳ đồng nghiệp hoặc người bạn nào mà bạn biết hiện đang làm việc tại công ty đó. Đặc biệt chú ý đến sự chia sẻ của người quen về các kỹ năng công việc phổ biến nhất mà công ty đang yêu cầu những nhân viên ở đây phải có, cũng như liên quan đến văn hóa công ty. Sự phù hợp với văn hóa rất quan trọng – vì sự mong đợi của bạn, cũng như thành công của nhà tuyển dụng.

Đừng quên thực hiện tìm kiếm trên Google Tin tức để tìm hiểu xem gần đây công ty có nhận được bất kỳ báo chí tích cực hay tiêu cực nào không. Bạn có thể tìm hiểu về các sáng kiến ​​khiến công ty trở thành nhà tuyển dụng hấp dẫn hơn hoặc bạn có thể biết rằng tổ chức đang gặp khó khăn và tốt hơn hết bạn nên tập trung sự chú ý của mình vào nơi khác.

Kết nối với các liên hệ công ty của bạn

Bạn muốn tăng cơ hội được tuyển dụng? Nhận giới thiệu từ kết nối mạng. Những người liên hệ làm việc cho công ty (hoặc đã từng làm việc ở đó và đã rời đi với những điều kiện tốt) có thể cung cấp cho bạn hướng đi bên trong để hoàn thành công việc. Các nhà quản lý tuyển dụng thường thích phỏng vấn các ứng viên được giới thiệu hơn là những người nộp đơn trực tuyến. Người liên hệ của bạn cũng có thể cho bạn biết thêm về quy trình tuyển dụng tại nhà tuyển dụng, điều này sẽ giúp bạn điều hướng dễ dàng hơn so với việc bạn đến mà không có kiến ​​thức chuyên môn.

Thực hành trả lời câu hỏi phỏng vấn

Dành thời gian để xem xét các câu hỏi phỏng vấn điển hình sẽ giúp bạn có khuôn khổ cho các câu trả lời của mình. Nó cũng sẽ làm giảm căng thẳng vì bạn sẽ không phải tranh giành câu trả lời trong cuộc phỏng vấn. Thực hành phỏng vấn trước với bạn bè hoặc thành viên gia đình, và nó sẽ dễ dàng hơn nhiều khi bạn thực sự tham gia một cuộc phỏng vấn xin việc.

Thực hiện kỹ thuật phỏng vấn của bạn

Một cuộc phỏng vấn xin việc giúp bạn có cơ hội tỏa sáng. Những gì bạn nói và những gì bạn làm sẽ đưa bạn vào vòng xem xét tuyển dụng tiếp theo hoặc loại bỏ bạn khỏi cơ hội về công việc. Bạn càng biết nhiều về các kỹ thuật phỏng vấn thành công , cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ hơn. Nếu bạn là một trong những người đó và điều đó xảy ra với hầu hết tất cả mọi người, những người thực sự lo lắng về các cuộc phỏng vấn, thì bạn có thể sử dụng các chiến lược đối phó để giảm thiểu căng thẳng .

Chuẩn bị hồ sơ mang theo

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc gồm có: CV, các giấy tờ và bằng cấp liên quan nếu bạn có được nhà tuyển dụng yêu cầu, lưu ý là tất cả cần được đặt trong phong bì một ách gọn gàng nhất có thể

Tìm hiểu về các thông tin liên quan đến đường đi, nơi để xe

Để chắc chắn rằng bạn không bị mất thời gian quá nhiều cho việc tìm đường đi đến công ty để phỏng vấn hoặc là chỗ để đậu xem bạn nên tra Google Maps để nắm rõ đường đi. Bạn nên đến sớm ít nhất là 5 phút trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn, điều này giúp Nhà tuyển dụng thấy bạn chuyên nghiệp hơn.

Gửi lời cảm ơn

Dành thời gian để nói lời cảm ơn sau một cuộc phỏng vấn xin việc không chỉ là một nghi thức phỏng vấn tốt mà nó còn củng cố sự quan tâm của bạn đối với vị trí đó. Thư cảm ơn của bạn cũng là cơ hội để giải quyết bất kỳ vấn đề hoặc mối quan tâm nào xuất hiện trong cuộc phỏng vấn. Nó thậm chí có thể coi là cơ hội thứ hai để thể hiện trình độ của bạn.